สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
3 เหตุผลง่ายๆ ทำไมทุกคนต้องวางแผนทางการเงิน 
 
3 เหตุผลง่ายๆ ทำไมทุกคนต้องวางแผนทางการเงิน 

1) ดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การดำรงชีวิตในแต่ละวันของทุกๆคนนั้น ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต ฯลฯ ค่าใช้จ่ายบางส่วนก็อาจมากบ้างน้อยบ้างไม่ได้คงที่เท่ากันทุกวัน บางคนอาจยังไม่เคยรู้เลยว่าแต่ละเดือนเรามีค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์ได้ล่วงหน้าเท่าไร ดังนั้นหากไม่มีการวางแผนการเงินในการจัดการรายได้ค่าใช้จ่ายล่วงหน้า อาจส่งผลทำให้บางช่วงเวลาต้องมานั่งก่ายหน้าผากหาทางออกไม่เจอว่าจะหารายได้เพิ่มเติมจากแหล่งไหนให้เพียงพอต่อการดำเนินชีวิตประจำวันตาม lifestyle ที่เป็นวิถีปกติ

2) ตอบสนองความความสะดวกสบายและเป้าหมายเฉพาะเพิ่มเติม

ทุกๆคนย่อมคาดหวังว่าชีวิตในวันพรุ่งนี้จะดีขึ้น บางคนอาจวาดฝันถึงอนาคตที่มีความสะดวกสบายเพิ่มเติมจากเครื่องอำนวยความสะดวก gadget technology IT พร้อม accessorites ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Notebook ทรงพลัง มือถือพร้อมกล้องหลักละเอียดทะลุร้อยล้านพิกเซล นาฬิกา Smart Watch ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังอินเทรนด์ หรือบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่และมีห้องสำหรับสมาชิกตัวเล็กที่เป็นของขวัญจากฟากฟ้า เป้าหมายเฉพาะเพิ่มเติมเหล่านี้ไม่ใช่เงินจำนวนน้อยอย่างแน่นอน และถ้าหากไม่มีการวางแผนการเงินที่ดีพอคุณก็อาจจะต้องตื่นจากฝันดีมาพบว่าฝันสลายไปกับชีวิตจริงที่ยังอาจไม่สามารถดำรงชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

3) สร้างความมั่นคงในชีวิต

เมื่อชีวิตของแต่ละคนผ่านการเดินทางมาครึ่งค่อนชีวิต หลายคนก็จะเริ่มมองถึงความมั่นคงในชีวิต อยากมีบั้นปลายชีวิตที่สุขสบาย และสามารถผ่านวันร้ายๆกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยไม่ทำให้ความมั่งคั่งที่สะสมมาต้องสูญเสียไปจนทำให้ชีวิตต้องกลับไปที่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ความมั่นคงในชีวิตจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีการวางแผนการเงินอย่างรอบด้านที่บูรณาการทุกๆมิติของแผนการเงินเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนสภาพคล่อง แผนบริหารหนี้ แผนการลงทุน แผนการประกัน แผนเพื่อวัยเกษียณ และแผนภาษี

และ นี่ก็คือ 3 เหตุผลง่ายๆที่เป็นคำตอบว่า ทุกคนต้องมีการวางแผนทางการเงินวันนี้ เพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ให้ชีวิตมีความมั่งคั่ง มั่นคง และ ยั่งยืน!!!

 
 

ThaiPFA ศูนย์อบรมต้นแบบ สู่เส้นทางคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน CFP มืออาชีพมาตรฐานสากล

 


Thai Professional Finance Academy (ThaiPFA)

ติดต่อ


      086-666-0090 , 082-701-7077 , 087-063-3306 
 

ขอบคุณทุกความไว้วางใจ ที่มีให้ ThaiPFA


#นักวางแผนการเงินCFP มาตรฐานสากลกับThaiPFA  #เส้นทางสู่วิชาชีพนักวางแผนการเงินCFP มาตรฐานสากลโดยThaiPFA #ThaiPFA ศูนย์อบรมต้นแบบเพื่อความมั่งคั่งมั่นคงและยั่งยืน 
E-mail: thaipfa@gmail.com
Website: www.thaipfa.co.th  , www.thaipfaonline.com , www.allaboutfin.com
Social network: www.facebook.com/thaipfa
LINE: @thaipfa
Mobile: 086-666-0090 , 087-063-3306 ,082-701-7077


 

ThaiPFA NEWS

เรื่องราวดีๆ ที่อยากบอกเล่า พร้อมข่าวสารและสาระดีๆ ทางการเงิน

ผลงานที่ผ่านมา
portfolio
  • In-House Training, Public Training และบริษัทอื่นๆ...

ความคิดเห็นของผู้เข้าอบรม

หลากหลายความประทับใจ และ คำแนะนำให้อบรมหลักสูตรการวางแผนการเงิน CFP
และหลักสูตรการเงินอื่นๆ กับ ThaiPFA